Gạo Lứt – Thức Ăn Của Người Trí Tuệ

Gạo Lứt – Thức Ăn Của Người Trí Tuệ

(Quangduyen.vn) - Theo Đông y, gạo lức rất bổ, điều hòa ngũ tạng, bổ tỳ vị, bổ phế khí, ích thận tinh, mạnh tâm trí, cứng gân xương, làm thân thể cường tráng. Theo tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (Food and Agriculture Organization), gạo lứt (brown rice/ unpolished rice) bổ dưỡng nhất vì trong gạo lứt có đủ dưỡng chất cần thiết cho con người. Các nhà nghiên cứu tìm thấy hơn 1.000 chất trong lớp vỏ cám của hạt gạo, có nhiều chất rất cần thiết để phát triển não bộ và trí tuệ mà không có trong các thức ăn khác. Qua nghiên cứu, bác sĩ Lê Minh khẳng định: “Gạo lứt là hạt của sự sống”.

Thế nào là thức ăn tốt?

Thức ăn tốt là thức ăn cân bằng Âm-Dương, được trồng tự nhiên, không dùng phân hóa học, thuốc trừ sâu, hóa chất trong khi trồng, bảo quản, chế biến.

Để tính Âm-Dương trong thức ăn, tiên sinh George Ohsawa (người sáng lập phương pháp Thực Dưỡng) dựa vào tỷ lệ K trên Na (K/Na) trong thức ăn:

- K/Na =5: thức ăn quân bình.

- K/Na >5: là Âm hơn.

- K/Na <5: là Dương hơn.

Trong gạo lức, tỷ lệ K/Na là 4,5 nên gạo lứt tự cân bằng Âm-Dương và được dùng làm thực phẩm chính (70% thực phẩm hằng ngày) của người phương Đông từ xa xưa.

Gạo lứt được xem là lương dược để lập lại cân bằng Âm Dương trong cơ thể, dẫn đến hết bệnh tật, kể cả với bệnh nan y như: ung thư (bệnh cực Âm), tiểu đường (bệnh Âm), tim mạch (bệnh Âm), cao huyết áp (bệnh Âm), béo phì,… Chỉ ăn cơm lức với muối mè (ăn số 7) là cách ăn đơn giản nhất và có hiệu quả nhất để lập lại cân bằng cho cơ thể.

Dũng Vegan - Đình Nguyên

Tags : lý do nên ăn thuần thực vật

Chia sẻ:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: