Quảng Duyên - Đồng Hành Cùng Thiện Nguyện - Chương Trình Khám Bệnh Miễn Phí Và Phát Thuốc, Phát Quà Cho 180 Đồng Bào Nghèo Tại Bình Phước

Quảng Duyên - Đồng Hành Cùng Thiện Nguyện - Chương Trình Khám Bệnh Miễn Phí Và Phát Thuốc, Phát Quà Cho 180 Đồng Bào Nghèo Tại Bình Phước

Chúng tôi thật hạnh phúc khi được đóng góp ít công sức nhỏ bằng những sản phẩm tốt sức khỏe, thuần thực vật, không đường tinh luyện, không bột ngọt,… vào bữa ăn hằng ngày của những đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn…

Chương trình chia sẻ dành cho những người dân ở địa phận xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước như dự trù trước đây 2 tuần đã diễn tiến thuận lợi trong sự san sẻ ấm áp tình người. Chúng tôi 22 thiện nguyện viên bao gồm 3 bác sỹ, 3 điều dưỡng viên và các bạn trẻ có tấm lòng tha thiết muốn đóng góp tài lực và công sức cho một công việc mang dấu ấn của cảm thông và chia sớt. 

Chuyến xe lăn bánh rời phòng khám Anh Thy lúc 14 giờ ngày 23/4/2016 giữa buổi trưa nắng nóng oi ả nhưng nụ cười của bao tấm lòng chung sức như làn gió mát đã làm cho cái nóng ấy dịu đi.

Chúng tôi đến xã Nha Bích sau 2 giờ di chuyển, nơi một miền quê nghèo khó phủ đầy bụi mờ, nắng gió chói chang. Các vị lãnh đạo địa phương đã đón tiếp phái đoàn tại Uỷ ban Nhân dân xã, hướng dẫn chúng tôi nơi sẽ diễn ra buổi chia sẻ và khám chữa bệnh cho người dân. Cả đoàn cùng bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị, sắp xếp bàn ghế, thuốc men, phân chia công việc cho các thành viên để việc phối hợp được nhịp nhàng.


Đến 19 giờ tối đó, buổi chia sẻ của bác sỹ Trần Thị Lý cho người dân và cả đoàn thiện nguyện với chủ đề Sức Khoẻ Cho Mọi Người, đồng thời đề cập đến vài vấn đề sức khoẻ thường gặp của địa phương có nguy cơ mắc phải, từ đó đưa ra những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng chống bệnh. Bác sỹ Lý với cung cách gần gũi, giản dị, đôi lúc pha chút dí dỏm, quan sát, trình bày và giải thích những thắc mắc cho những người hiện diện. Bài chia sẻ thật sự hữu ích nếu chúng ta biết ứng dụng những điều đơn giản ấy vào cuộc sống.

Dù đêm ngủ muộn vi buổi chia sẻ, sáng sớm hôm sau đoàn vẫn cố gắng thức dậy sớm để chuẩn bị cho chuỗi trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà được trôi chảy. Trước giờ khám đã ấn định, một số bệnh nhân đến thật sớm chờ đợi, chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào việc để đáp thoả sự mong chờ đó.

Các bạn thiện nguyện viên dù lần đầu làm việc cùng nhau nhưng đã tuân thủ những quy định và phối hợp nhịp nhàng tất cả các phân đoạn từ khâu điều phối người dân vào khám, giải thích cho người dân dùng tại chỗ ngay và luôn thuốc sổ giun đến việc đo huyết áp của các bạn điều dưỡng, vào bàn khám cùng với bác sỹ và sau cùng là được nhận thuốc và nhận quà tặng.

Dự trù số phiếu khám là 150 nhưng số lượng thực tế của buổi khám bệnh là 180 người dân. Thành quả vượt mức sự ấn định làm cho chúng tôi vui vì đã không phụ lòng sự mong chờ của người dân và sự kỳ vọng, gửi gắm của các mạnh thương quân, anh chị em, bạn bè trước lúc lên đường.

Trước khi chia tay, chúng tôi đã cảm ơn và tặng sách cho các lãnh đạo cùng đoàn viên trẻ của địa phương, trân trọng sự hỗ trợ các phương tiện và điều kiện cần thiết cho đoàn. Để đáp lại, chủ tịch xã cũng đã nói lời cảm ơn chân thành đến đoàn, trao tặng bằng khen và thư cảm ơn như một cử chỉ sâu sắc.

Nắng và bụi mù cuộn theo vết xe của phái đoàn về tới phòng khám an toàn và ngập tràn niềm vui cùng nhiều kỷ niệm. 

Chân thành cảm ơn các mạnh thường quân đã hết lòng quan tâm, ủng hộ, động viên để hỗ trợ và tạo động lực cho chúng tôi thành toàn chương trình này. Cảm ơn các bạn trẻ đã đến với trái tim nồng nhiệt tình yêu thương và muốn làm đẹp cuộc đời. Mong sao chúng ta luôn đồng hành cùng nhau trên các nẻo đường đến với con người, chia sẻ bất hạnh, san sớt khổ đau.

KHÉP LẠI MỘT CHUYẾN ĐI ĐỂ MỞ CHÀO MỘT NGÀY MỚI TƯƠI ĐẸP HƠN TRONG LÒNG MỖI NGƯỜI CHÚNG TA. 

HẸN CÁC BẠN CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG VỀ NGƯỜI DÂN BẾN TRE VÀO MỘT NGÀY CUỐI NĂM NHÉ.
Thân mến!

 

Thực Phẩm Thuần Thực Vật Quảng Duyên

Tags : tin tức

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: