Sebastian P. Henrich - Huấn Luyện Viên Thể Hình Ăn Chay Từ Trong Bụng Mẹ

Sebastian P. Henrich - Huấn Luyện Viên Thể Hình Ăn Chay Từ Trong Bụng Mẹ

(Quangduyen.vn) - Huấn Luyện Viên Thể Hình Sebastian P. Henrich ăn chay từ trong bụng mẹ. Anh cao 1m88, nặng 75kg, có thể đẩy tạ ngực 90kg 10 lần liên tiếp.

Năm nay tôi 27 tuổi và tôi đã ăn chay từ trong bụng mẹ. Sinh ra trong gia đình có mẹ là người ăn chay trường, bố thì ăn thịt, nhưng việc ăn chay trường là con đường do chính tôi lựa chọn.

Từ lúc nhỏ, chỉ ý nghĩ về việc ăn thịt thôi cũng đã khiến tôi không thể chịu nổi. Nhờ sự tôn trọng từ bố và gia đình, tôi chưa bao giờ bị ép phải ăn thịt.

Tại sao chúng ta lại phải làm một điều gì mà bản thân không muốn?

Tuy nhiên, thời gian học mẫu giáo rất khó khăn vì cô giáo không dễ dàng chấp nhận lựa chọn cá nhân của tôi và ép tôi phải ăn theo cả lớp.

Những chuyến du lịch ngắn cũng rất khó khăn với tôi bởi vì tôi không thể nào ăn đại bất cứ thứ gì có trong bếp.

Những cơn đói tạm thời và sức ép từ xã hội chưa bao giờ hạ gục được sức mạnh nội tâm của tôi.

Sau khi “sống sót” lớp mẫu giáo, thời gian tiểu học lại thoải mái hơn cho lựa chọn ăn uống của tôi. Bữa trưa ở trường khá đa dạng và tôi có thể dễ dàng chọn những món không chứa thịt. Tất cả giáo viên cũng đều tôn trọng lựa chọn ăn uống của học sinh.

Từ thời gian tiểu học trở về sau, tôi chưa từng gặp bất cứ trở ngại gì về chế độ ăn thuần thực vật của mình. Thế nhưng, rắc rối lớn nhất tôi gặp phải là những người ăn mặn khó chịu luôn luôn tìm cách để “cải tạo” tôi ăn thịt. Ở nhà hàng, nhà bạn bè, bãi cắm trại, lễ hội, trường đại học,… tôi luôn nhận được hàng tá câu như sau:

- Tại sao anh ăn chay trường?

- Anh không biết là anh đã bỏ lỡ điều gì đâu!

- Tôi chẳng thể nào sống nổi mà không có thịt.

- Ăn chay à? Vẫn ăn cá, ăn gà được chứ?

- Cả đời chưa thử miếng thịt nào à?

- Anh có dùng thực phẩm chức năng không?

- Chắc là anh hay bệnh vặt lắm?

- Ăn chay làm sao tập thể hình nổi?

- Thử miếng thịt này nhé?

Những cơn đói tạm thời và sức ép từ xã hội chưa bao giờ hạ gục được sức mạnh nội tâm của tôi.

Tôi đến phòng tập thể hình 4 lần mỗi tuần mà không cần dùng bất cứ sản phẩm kích thích cơ bắp nào. Tôi cao 1m88, nặng 75kg, tôi có thể đẩy tạ ngực 90kg 10 lần liên tiếp. Chia sẻ những điều này không phải là để khoe khoang mà là để thể hiện niềm tự hào của một người ăn thuần thực vật. Trong 27 năm cuộc đời mình, tôi chưa từng gặp bất cứ một trở ngại sức khỏe nào vì ăn thuần thực vật.

Tôi không biết cuộc sống của người ăn thịt cảm giác như thế nào nhưng tôi biết chắc chắn mình là một con người hạnh phúc và cân bằng.

Nguồn: Veglov.com

Đình Nguyên

Tags : tấm gương thuần thực vật tấm gương ăn chay

Chia sẻ:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: